Thuốc đông y với bệnh táo bón ở trẻ em và người lớn

Bệnh táo bón là nguyên nhân chính dẫn đến ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày. Đối với trẻ nhỏ thì trẻ chậm lớn, biếng ăn , còi cọc và đặc biệt hơn là nếu để bệnh lâu ngày thì sẽ dẫn đến tình trạng sa hậu môn , mắc bệnh trĩ…

Theo nghiêm cứu của báo Sức Khoẻ Đời Sống cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế : 

Suckhoedoisong.vn – Táo bón là chứng bệnh thường gặp ở trẻ em, người lớn và hầu như ở mọi lứa tuổi trong mọi thời điểm trong năm. Tuy bệnh phổ biến và không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không được chú ý đến thì rất dễ trở thành chứng mạn tính gây đau đớn và ảnh hưởng đến sức khỏe chung của cả cơ thể, đồng thời là yếu tố thuận lợi cho bệnh trĩ là ung thư hậu môn, ung thư trực tràng phát triển . 

Ở nước ta thì tỉ lệ người mắc táo bón ngày tăng cao đặc biệt là những người làm việc nơi công sở đang ngày càng tăng mạnh, số người bị táo bón ngày càng lớn.  Nguyên nhân chủ yếu do áp lực công việc nặng nề, tâm lý căng thẳng quá mức, cộng thêm ít vận động, thể dục thể thao và phải ngồi lâu trong văn phòng

Táo bón làm ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của bạn

Triệu chứng của bệnh táo bón ở cả trẻ em và người lớn

– 1 tuần đi ngoài ít hơn 3 lần

– Mỗi lần đi ngoài đều mất rất nhiều sức lực

– Phân của bạn khô, cứng, hạt tròn,phân rắn màu đen và hay vón cục.

– Cần phải có nhiều biện pháp mới có thể kết thúc được.

– Bạn đi đại tiện khó khăn và muốn đại tiện được thì phải rặn mạnh đến nỗi có lúc bật cả máu tươi.

>>  Bệnh gây ra nhiều phiền toái cho bệnh nhân như: Nhức đầu, mất ngủ, ăn không ngon, đầy bụng, chướng hơi. Nguy hiểm hơn là táo bón có thể dẫn tới bệnh trĩ hoặc sa hậu môn.

Lưu ý: Tình trạng ở mỗi người có thể không giống nhau. Nếu như bạn giảm số lần khó đi ngoài nhưng vẫn không đi được 3 lần/tuần vẫn có thể bị táo bón.

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh táo bón ở cả trẻ em và người lớn ? 

? Theo quan điểm của Y học hiện đại:

– Do chế độ ăn uống thiếu khoa học, uống ít nước, ăn thiếu chất xơ, thói quen đại tiện không tốt hoặc do hội chứng kích ứng ruột (IBS, rối loạn ruột già).

– Do sử dụng quá nhiều thuốc cho các bệnh trầm cảm, thuốc dạ dày hoặc các bệnh nhân bị bệnh về xương khớp, tim mạch, đái tháo đường… cũng dễ gặp phải tình trạng táo bón hơn người bình thường. Các trường hợp quá lạm dụng các loại thuốc nhuận tràng như forlax, duphalac cũng gây ra táo bón

– Những người ít vận động, lười vận động hoặc người cao tuổi, chức năng của các cơ quan bộ phận kém cũng là những đối tượng hay mắc phải tình trạng táo bón kéo dài.

?  Theo quan điểm của Đông Y

– Trường vị táo nhiệt: Những người dương thịnh hoặc uống nhiều rượu, ăn nhiều chất cay nóng gây tích nhiệt trường vị, hoặc bệnh nhân nhiệt lâu ngày tổn thương tân dịch.

– Khí trệ: Lo nghĩ, buồn phiền, nằm lâu, ít vận động, làm cho khí huyết kém lưu thông gây ứ trệ sinh táo bón.

– Khí huyết hư: Do tổn thương lao lực: sau khi mắc bệnh, sau sinh, người cao tuổi, khí hư thì chức năng truyền đạo của đại trường giảm sút, huyết hư tân dịch kém không tư nhuận đại trường gây táo bón.

– Dương suy:Những bệnh nhân suy nhược nặng, người cao tuổi, chân dương suy kém, hàn tà ngưng kết gây táo bón.

Hậu quả của việc táo bón kéo dài ở cả trẻ em và người lớn

Đặc biệt nếu để táo bón lâu ngày không đại tiện được khiến phân ứ đọng, những độc tố đáng lẽ phải bài tiết thì nay quay trở lại cơ thể, thấm vào mạch máu trở về trực tràng. Những độc tố này tạo thành các u cục, phát triển thành tế bào ung thư.

Ngoài ra đối với trẻ em nếu để bệnh táo bón lâu ngày sẽ làm cho bé khó chịu, quấy khóc, mệt mỏi khiến trẻ dễ bị sụt cân, ăn uống không ngon, không phát triển được.

Giải pháp nào cho bệnh Táo bón : Tăng nhu động ruột (đại tràng) :

Những người bị Táo bón lâu ngày, nhu động ruột giảm rõ rệt, thậm chí bán liệt ruột. Để khắc phục được bệnh Táo bón, cần đưa Nhu động ruột trở về trạng thái sinh lý bình thường.

Tư âm dưỡng huyết:

Làm mát cơ thể, làm mát đại trường. Giúp cơ thể hết bứt rứt khó chịu, không còn bốc hỏa, tinh thần thoải mái, dễ chịu hơn.

Tăng chất nhày đại tràng :
– Phân đọng lại trong đại tràng lâu dẫn đến nước trong phân bị tái hấp thu và trở nên khô, cứng, khó di chuyển trong quá trình tống phân ra ngoài cơ thể.

– Để dùng cho người bị Táo bón, cần tăng tiết tân dịch, bôi trơn đường ruột, phá sự kết dính giữa phân và thành ruột => Giúp đi đại tiện dễ dàng, tự chủ và không đau bụng. Đồng thời làm tăng độ ẩm cho phân, để phân có thể di chuyển dễ dàng trong đại tràng.

Mọi người đừng chủ quan về bệnh táo bón ( Nguồn ảnh : Face  Ds Mai Lan ) 

Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông xưa có viết “Lục vị nhi khoa chi thánh dược”. Đây là bài thuốc Lục vị địa hoàng – Dùng cho người Táo bón rất tốt, đã trải qua hàng nghìn năm lịch sử.

Dưới sự kế thừa và phát triển bài thuốc Lục vị, Công ty cổ phần dược phẩm PQA – Cơ sở sản xuất thuốc Đông y gia truyền PQA đã ứng dụng bài thuốc kết hợp với huyền sâm, mạch môn, thảo quyết minh và phương pháp sao tẩm bí truyền để sản xuất ra thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Nhuận tràng PQA . Có tác dụng:

– Tư âm, dưỡng huyết : Làm mát cơ thể, mát dòng máu

– Sinh tân, nhuận tràng: Làm tăng tiết dịch, bôi trơn đường ruột Nhập số điện thoại Gửi

– Phá kết, thông tiện: Phá sự kết dính giữa phân và thành ruột để đẩy phân ra ngoài một cách dễ dàng.

Dùng trong các trường hợp:

  • Đại tiện phân đóng cục và khô cứng
  • Buồn đi mà không đi được
  • Rặn nhiều khi đi tiêu, đau rát vùng hậu môn, thậm chí chảy máu. Cảm giác đi tiêu không hết phân
  • Cảm giác nghẽn tắc ở vùng hậu môn trực tràng
  • Các trường hợp bị táo bón lâu ngày, táo bón mãn tính kinh niên.

Các thành phần chính có trong  Nhuận Tràng PQA gồm có:

Huyền sâm có vị đắng, mặn, hơi hàn vào phế, thận. Có tác dụng tư âm giáng hỏa, chỉ phiền chỉ khát, nhuận táo, hoạt trường. Giúp làm mát cơ thể làm cho âm dương được cân bằng, cơ thể không còn bị nóng nhiệt, do đó sẽ không bị táo bón

✔ Mạch môn có vị đắng, tính hơi hàn, vào tâm, phế, vị. Có tác dụng thanh tâm nhuận khí dưỡng vị sinh tân, tăng tiết dịch và bôi trơn đường ruột

Lô hội có vị đắng, tính hàn vào can, tỳ vị và đại tràng. Có tác dụng thông tiện, thanh nhiệt mát gan giúp việc đi đại tiện dễ dàng và làm chủ việc đại tiện

Sản phẩm Nhuận Tràng dùng cho người lớn 


Sản phẩm SIRO NHUẬN TRÀNG dùng cho trẻ nhỏ 

 

Sự khác biệt của thực phẩm bảo vệ sức khoẻ  Nhuận Tràng PQA so với các sản phẩm khác trên thị trường

– Không bị tiêu chảy

– Nhuận tràng tự nhiên, không gây đau bụng

– Hoàn toàn chủ động việc đại tiện

– Những người bị táo bón lâu ngày nhu động ruột bị giảm, có người nặng sẽ bị liệt ruột. Sản phẩm giúp đưa nhu động ruột về trạng thái bình thường

– Làm mát cơ thể, làm mát đại trường. Giúp cơ thể hết bứt rứt, khó chịu, không còn bốc hỏa, tình thần thoải mái, dễ chịu hơn

– Tăng chất nhày đại tràng: Tại vì người bị táo bón do phân đọng lại lâu ngày sẽ dẫn đến nước trong phân bị tái hấp thu và trở nên khô cứng, khó di chuyển trong quá trình tống phân ra ngoài cơ thể. Sản phẩm giúp tăng tiết dịch, bôi trơn đường ruột, phá kết sự dính giữa phân và thành ruột vì thế bệnh táo bón mới hết, khi đã khỏi bệnh thì bệnh táo bón sẽ không bị tái đi, tái lại nữa.

>>> Qua thực tế sử dụng, đa số các trường hợp đều ghi nhận ngoài tác dụng chính thông tiện, giúp cho đi đại tiện được dễ dàng hơn ngoài ra sản phẩm còn giúp cho đường tiêu hóa khỏe mạnh, ăn ngon tiêu hóa tốt.

Thời gian sử dụng  :

– Có hiệu quả tích cực ngay sau khi sử dụng

– Tuy nhiên, nên sử dụng liên tục trong thời gian 03 tháng để làm mát cơ thể, mát đại trường và tăng cường chức năng của Nhu động ruột.

Sản phẩm không có đường saccaroza (đường trắng) dùng an toàn cho người bị tiểu đường

Chú ý:

– Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Nhuận Tràng PQA được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên vì thế sẽ không gây bất kỳ tác dụng phụ nào

– Để dễ uống và tăng tác dụng nên pha với nước ấm

– Tuyệt đối người bị bệnh không được tự ý dùng sản phẩm nếu không có được sự hướng dẫn của Dược Sỹ

Sau đây là Báo sức khỏe – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế Viết về bài Thánh dược trị Táo bón lâu ngày


Sau đây là một số video chia sẻ, người thật việc thật dùng TPBVSK Nhuận Tràng PQA đã hết bệnh. Quý vị hãy dành chút thời gian để xem video để quý vị có niềm tin để dùng.

Chia sẻ của chị Hải ở Hải Dương có con 5 tuổi bị táo bón và đã thành công bằng TPBVSK Nhuận Tràng PQA

Video chia sẻ của chị Hiên ở Trường thi, nam định có con bị táo bón

Video chia sẻ của anh Hạnh ở nam định có con bị táo bón

Video chia sẻ anh Duy ở Lý nhân, Hà nam bị táo bón

Video chia sẻ của chị Kiều ở nghệ an có con bị táo bón

Video chia sẻ của chị Hạnh ở nghệ an bị táo bón

Video chia sẻ của chị Hiệp ở Đà nẵng có con bị táo bón

Video chia sẻ của anh Tuân ở Vụ bản, nam định bị táo bón

 

 

 

 

 

Mua Sản Phẩm Ngay

Số lượng

0934.378.226