Bí quyết trị bệnh từ thiên nhiên với chuối hột

5/5 - (1 bình chọn)

Chuối hột còn được gọi là chuối chát, có tác dụng giải độc, thoát nhiệt, giải phiền, lợi tiểu, tiêu độc. Là vị thuốc dễ kiếm, rẻ tiền mà chữa được nhiều bệnh như sỏi thận, tiểu đường, huyết áp cao, tăng mỡ…

chuối hột

Bài thuốc chữa sỏi thận từ chuối hột 

Chọn chuối thật chín, lấy hạt phơi khô, tán nhỏ nấu lấy nước uống. Cho 7 thìa nhỏ (thìa cà phê) bột hạt chuối vào 2 lít nước đun nhỏ lửa, khi còn 2/3 nước là được. Uống hằng ngày như nước trà liền trong 2 – 3 tháng. Hoặc lấy quả chuối hột đem thái mỏng, sao vàng, hạ thổ 7 ngày; mỗi ngày lấy một vốc tay (chừng một quả) sắc với 3- 4 bát nước, uống vào lúc no.

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường 

Củ cây chuối hột, rửa sạch, giã nát ép lấy nước uống, dùng thường xuyên và lâu dài để ổn định đường huyết.
Chọn cây chuối hột có bắp đang nhú, cắt ngang cây (cách mặt đất 20 – 25 cm) và khoét một lỗ rỗng to ở thân chuối, để một đêm, sáng hôm sau múc nước từ lỗ rỗng (do gốc thân cây chuối tiết ra) mà uống. Dùng thường xuyên sẽ ổn định được đường huyết.

Bài thuốc chữa cảm nóng sốt cao phát cuồng

Củ chuối hột, rửa sạch, giã nát, vắt lấy một bát nước uống, sẽ giảm sốt và không nói mê.

Bài thuốc chữa hắc lào

Dùng quả chuối hột còn xanh tươi nhiều nhựa, cắt đôi, cầm xát trực tiếp vào nơi hắc lào, bệnh đỡ nhanh, dùng liên tục 7 – 8 ngày là khỏi.

Bài thuốc chữa táo bón 

Lấy 1 – 2 quả chuối chín đem vùi vào bếp lửa. Khi vỏ quả ngả màu đen, ruột chín nhũn thì lấy ra để nguội, cho trẻ ăn khoảng mươi phút sau là đi đại tiện được.

Bài thuốc chữa đái rắt 

Uống nước sắc từ quả chuối hột.

Bài thuốc chữa cảm mạo

Sắc rễ cây chuối hột uống.

Chữa chứng phù thũng và lợi tiểu 

Lấy lá, vỏ quả chuối khô sắc uống.

Với nhiều công dụng, chuối hột có thể mang lại hiệu quả trong việc chữa trị nhiều bệnh lý, giúp bạn cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nguồn: Sách Chữa bệnh bằng rau củ quả động vật – NXB Văn hóa – Thông tin 

 

    Mua Sản Phẩm Ngay

    Số lượng