Đông y và cao huyết áp khắc tinh với nhau như thế nào ?

Đánh giá post

Cao huyết áp còn gọi là tăng huyết áp, nhiều nơi còn gọi là tăng xông (tension). Bệnh thường này thường gặp trong cộng đồng và gia tăng theo tuổi, chiếm 8-12% dân số

Cao huyết áp là một triệu chứng của một bệnh khác gọi là tăng huyết áp thứ phát, tăng huyết áp mà không tìm thấy nguyên nhân gọi là tăng huyết áp thứ phát hay huyết áp cao.

tim-hieu-ve-benh-cao-huyet-ap-duoc-pham-pqa-vn

– Triệu chứng lâm sàng của bệnh cao huyết áp thường thấy là huyết áp bỗng tăng cao, liên tục và sẽ duy trì mức tăng này trong 1 thời gian dài. Trong tổng số người mắc bệnh cao huyết áp thì đến 95% người mắc bệnh tăng huyết áp là nguyên phát. Những người sống ở thành phố có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp cao hơn ở nông thôn, người lớn tuổi càng có nguy cơ mắc căn bệnh này.

– Thời kì đầu của bệnh cao huyết áp, chóng mặt, đau đầu, ngủ kém, buồn bực, hay quên, ù tai, có phần giống như bệnh thần kinh chức phận. Bị cao huyết áp liên tực dẫn đến huyết quản não co rút, có rút kéo dài dẫn tới thiếu máu, dẫn đến xơ cứng động mạch não, lâu sẽ xuất hiện chứng nghẽn mạch máu và xuất huyết não. Cần phải cảnh giác là có 1/3 người bị cao huyết áp có thể không có triệu chứng bệnh, chỉ khi kiểm tra thân thể, hoặc bất ngờ phát sinh huyết quản mới phát hiện.

1. Làm sao biết mình có bị huyết áp cao hay không

Về các số đo huyết áp gồm có 2 trị số : Huyết áp tối đa hay còn gọi là tâm thu, huyết áp tối thiểu hay còn gọi là tâm trương. Căn cứ vào 2 trị số này để chẩn đoán huyết áp thế nào là bình thường:

Huyết áp bình thường: Đối với người lớn, huyết áp tâm thu dưới 120mmHg và huyết áp tâm trương dưới 80mmHg thì được gọi là huyết áp bình thường.

Huyết áp cao: Khi huyết áp tâm thu từ 140 mmHg trở lên hoặc huyết áp tâm trương từ 90 mmHg trở lên thì chần đoán là cao huyet ap.

Tiền cao huyết áp: Giá trị nằm giữa huyết áp bình thường và cao huyết áp (Huyết áp tâm thu từ 120-139 mmHg hoặc huyết áp tâm trương từ 80-89 mmHg) thì được gọi là tiền cao huyết áp.

Huyết áp thấp: Hạ huyết áp (huyết áp thấp) được chẩn đoán khi huyết áp tâm thu dưới 90 mmHg hoặc giảm 25 mmHg so với bình thường.

Để biết được người bị cao huyết áp hay không thì phải đo huyết áp thường xuyên, nhiều lần trong ngày, theo dõi trong nhiều ngày. Phải đo huyết áp cả hai tay sau 5 phút nằm nghỉ và sau tối thiểu 1 phút ở tư thế đứng. Ở một số người huyết áp có thể tăng nhất thời khi quá xúc cảm, stress, hoặc sau khi uống rượu, bia, sau tập luyện, lao động nặng…

2. Nguyên nhân gây ra bệnh cao huyết áp

Trong khoảng 10% trường hợp thì bệnh tăng huyết áp được gây ra bởi một bệnh khác (tăng huyết áp thứ phát). Ở những trường hợp này, khi bệnh chính được chữa khỏi thì huyết áp thường trở về bình thường. Nguyên nhân gây ra bệnh cao huyết áp gồm:

–   Bệnh thận mãn

–   U hoặc những bệnh khác về tuyến thượng thận.

–   Hẹp động mạch chủ bẩm sinh – có thể gây ra cao huyết áp ở cánh tay.

–   Sử dụng thuốc ngừa thai.

–   Nghiện rượu.

–   Bệnh của tuyến giáp.

–   Tuổi tác: tuổi càng cao thì càng dễ bị tăng huyết áp đặc biệt là huyết áp tâm thu, do động mạch trở nên cứng hơn, nguyên nhân là do bệnh xơ cứng động mạch.

–   Tình trạng kinh tế xã hội: tăng huyết áp

–   Tiền sử gia đình (tính di truyền): bệnh tăng huyết áp có khuynh hướng di truyền theo gia đình.

–   Giới: thường thì nam giới dễ bị cao huyết áp hơn nữ. Điều này thay đổi theo tuổi tác và chủng tộc

–   Thừa cân (béo phì): Những người béo phì có nguy cơ bị cao huyết áp cao gấp từ 2 đến 6 lần những người có trọng lượng trong giới hạn bình thường.

–   Nhạy cảm với Natri (muối): một số người bị nhạy cảm với Natri (muối) do đó huyết áp của họ sẽ tăng cao nếu dùng muối.

–   Uống rượu: uống nhiều hơn 1 hay 2 ly rượu 1 ngày có thể làm tăng huyết áp đối với những người nhạy cảm với rượu.

–   Thuốc tránh thai (dùng bằng đường uống): một số phụ nữ dùng thuốc tránh thai có thể bị cao huyết áp.

–   Không tập thể dục: ngồi nhiều một chỗ có thể gây béo phì và tăng huyết áp.

–  Thuốc: một số loại thuốc, như amphetamine (thuốc kích thích), thuốc giảm cân, thuốc cảm và dị ứng  có thể làm tăng huyết áp.

3. Biểu hiện thường gặp ở người bị cao huyết áp

–   Chóng mặt: Cảm giác đi đứng không vững và hơi nặng đầu.

–   Mệt: Cảm giác nặng ở ngực, hơi khó thở.

–   Nhức đầu: Phía sau gáy hay trước trán, thường vào buổi sáng, đôi khi kéo dài cả ngày.

–   Yếu liệt tay chân vài giây đến vài phút.

–   Chảy máu cam tái phát nhiều lần.

–   Ù tai, mất ngủ…

4. Cách xử lý bệnh huyết áp cao bằng Đông Y Gia Truyền

– Tai biến mạch máu não là bệnh thường gặp ở người có tuổi. Bệnh thường để lại những di chứng nặng nề cho người bệnh, biến họ trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Bệnh xuất hiện do rối loạn tuần hoàn não cấp tính. Đây là loại bệnh nặng, tỷ lệ tử vong cao và có nhiều di chứng. Nguy cơ gặp tai biến này rất lớn ở những người bị cao huyết áp.

– Trong các thống kê về bệnh tật của OMS, tai biến mạch máu não được coi là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu của 54/57 nước có thống kê. Trên 40 nước, tai biến mạch máu não được coi là một trong ba nguyên nhân gây tử vong cao nhất

– Theo Đông y, cao huyết áp là một bệnh thuộc các tạng can, thận, tỳ, bị mất điều hòa mà gây ra bệnh. Ngoài ra, còn có yếu tố đàm thấp hay gặp ở những người bệnh tạng béo và chelesterol trong máu cao. Cao huyết áp do can dương vượng lên. Cao  huyết áp có nhiều thể như âm hư dương xung thường gặp ở người trẻ, rối loạn tiền mãn kinh; Thể can thận âm hư hay gặp ở người già, xơ cứng động mạch; Thể dương hư, thể tâm tỳ hư, hay thể đàm thấp. Muốn xử lý bệnh cao huyết áp thì phải bồi bổ can thận, dưỡng huyết, giải nhiệt, tả hỏa, tiềm dương, an thần, trấn kinh để bình can, hạ áp.

Có một bài thuốc quý ” Thiên ma câu đằng ẩm “ có tác dụng bình can hạ huyết áp ,  tức phong, hạ áp,  tư âm, thanh nhiệt,  dưỡng huyết, an thần. Công ty cổ phần Dược phẩm PQA đã nghiên cứu kế thừa tác dụng của bài thuốc “Thiên ma câu đằng ẩm”, lựa chọn những nguyên liệu tốt nhất, tối ưu hóa công thức và đảm bảo chất lượng  để sản xuất ra sản phẩm Dưỡng Huyết Thanh Não PQA. Sản phẩm có tác dụng điều hòa huyết áp theo cơ chế phối hợp:

+ Bình can: Làm cho gan khỏe mạnh, bình hòa

+ Dưỡng huyết: Làm cho khí huyết lưu thông

+ An thần: Làm cho tinh thần thư thái, ngủ ngon

+ Hạ áp: Điều hòa huyết áp, huyết áp không còn cao nữa

Các thành phần có trong sản phẩm Dưỡng Huyết Thanh Não PQA gồm có: 

Dạ giao đằng:  có tác dụng dưỡng huyết, bổ can thận.

Ngưu tất:  có tác dụng hoạt huyết, thông kinh, mạnh gân cốt, bổ can thận.

Tang ký sinh:  có tác dụng bổ can thận, mạnh gân xương, thông kinh lạc.

Đỗ trọng:  có tác dụng bổ can thận, mạnh gân cốt, hạ áp.

Hoàng cầm:  có tác dụng thanh nhiệt, táo thấp, tả hỏa, giải nhiệt.

Thạch quyết minh:  có tác dụng bình can, tiềm dương, trừ nhiệt.

Phục linh:  có tác dụng tiêu thủng, lợi tiểu, bổ tỳ, trấn kinh.

✔ Câu đằng: có tác dụng bình can, tức phong, trấn kinh.

✔ Thiên ma:  có tác dụng bình can, tức phong.

✔ Ích mẫu:  có tác dụng hoạt huyết, khứ ứ, lợi thủy thẩm thấp, kiện tỳ, an thần.

Sản phẩm Dưỡng Huyết Thanh Não PQA có tác dụng bình can,  tức phong, hạ áp,  tư âm, thanh nhiệt,  dưỡng huyết, an thần dùng rất tốt cho người bị huyết áp cao, thiểu năng tuần hoàn não, suy nhược thần kinh, rối loạn tiền đình, đau đầu hoa mắt, chóng mặt, rối loạn lipid máu, mỡ máu cao, xơ vữa động mạch, mất ngủ, hay quên, di chứng tai biến mạch máu não, liệt nửa người do nhũn não, chảy máu não.

Dưỡng Huyết Thanh Não PQA dùng tốt cho mọi lứa tuổi, đặc biệt sản phẩm có công năng bình can để hạ áp. Đây là công năng chưa có sản phẩm nào có cùng tác dụng có được. Sản phẩm vì thế có hiệu quả khác biệt, nổi trội trong dòng sản phẩm chữa cao huyết áp.

Tóm lại: Qua thực tế sử dụng, đa số các trường hợp đều ghi nhận ngoài tác dụng chính hạ huyết áp, giúp cho huyết áp ổn định Dưỡng Huyết Thanh Não PQA còn giúp cải thiện tuần hoàn não và giúp ngủ ngon

Sau đây một số video chia sẻ người thật việc thật dùng sản phẩm Dưỡng Huyết Thanh Não PQA đã khỏi bệnh huyết áp cao. Quý vị hãy dành chút thời gian để xem video để quý vị có niềm tin, động lực để chữa bệnh

Video Chị Mai ở nam định bị cao huyết áp đã sử dụng sản phẩm PQA DƯỠNG HUYẾT THANH NÃO.

Chia sẻ rất hay của cô Khâu sống tại thị trấn Yên Châu – tỉnh Sơn La bị huyết áp cao đã nhiều năm và điều trị bằng thuốc Tây hàng ngày để hạ áp.

 


Trích nguồn ” Báo sức khỏe đời sống, cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế “


Với kinh nghiệm tư vấn cho nhiều người qua nhiều năm. Nếu bạn bị bệnh cao huyết áp hãy gọi ngay cho bộ phận Chuyên gia tư vấn của chúng tôi. Các Dược sỹ công ty Dược phẩm PQA là những Dược Sỹ Đại Học có chuyên môn lâu năm trong nghề, sẽ  tư vấn và giải đáp mọi thắc của quý vị , để sao cho quý vị hiểu căn bệnh cao huyết áp . Phòng chống nguy cơ tai biến tai biến mạch máu não

Số điện thoại của các Dược Sỹ trong Hội đồng cố vấn chuyên môn công ty Dược phẩm PQA:

Dược Sỹ Lan: 0934.378.226

Để được tư vấn miễn phí và đặt thuốc bệnh cao huyết áp


Điện thoại tư vấn: –  Lương Y / Dược Sĩ Lan: 0934.378.226 ( Tư vấn cho quý vị thời gian từ 6h sáng tới 23h tối tất cả các ngày từ thứ 2 tới chủ nhật )

Sunflower symbol for Facebook Dược Sĩ Lan chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch hội đội quản trị và các cán bộ Dược Sĩ của Công ty cổ phần Dược phẩm PQA

Dược sĩ chụp ảnh với Chủ tịch hội đồng quản trị bà Vũ Thị Phương

Dược Sĩ chụp ảnh với Cán bộ công ty Dược phẩm PQA

Nhà máy sản xuất Thuốc đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế GMP – WHO

Chat Facebook với Dược Sĩ Lan 


Hội đồng khoa học công ty cổ phần Dược Phẩm PQA

Trong thời đại ngày nay thì việc bảo tồn, lưu giữ và phát huy những tinh hoa của Y học cổ truyền là vô cùng cần thiết. Ở nam định có 1 dòng họ đã trải qua 500 năm với 17 đời cha truyền con nối trong đó có những bậc tiền nhân luôn đóng góp những công lao to lớn cho xã hội đặc biệt là Lương Y trong lĩnh vực trị bệnh cứu người. Mời quý vị tìm hiểu về dòng họ Vũ Duy. Công ty cổ phần Dược phẩm PQA ra đời là tâm huyết của những người con dòng họ Vũ Duy đặc biệt là Chủ tịch hội đồng quản trị Dược Sỹ Vũ Thị Phương . Với mong muốn cứu giúp những người bị bệnh bằng những bài thuốc gia truyền, kết hợp với công nghệ hiện đại tiên tiến hơn.


    Mua Sản Phẩm Ngay

    Số lượng