Tác hại từ việc mắc bệnh trĩ.

Đánh giá post

Những tác hại của bệnh trĩ như : Ngứa – rát – chảy máu – đau đớn – hay hoa mắt – chóng mặt đều là những triệu chứng có thể gặp ở bất kì độ tuổi nào kể cả phụ nữ hay đàn ông. Nó không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của những người mắc bệnh trĩ mà nó còn ảnh hưởng tới tinh thần của người mắc.

Những hiểm hại của bệnh trĩ đối với chúng ta.

Ngày nay bệnh trĩ rất phổ biến , theo như nghiên cứu thì những người mắc bệnh trĩ chủ yếu là dân văn phòng – phụ nữ mang thai – những người hay phải làm việc nặng nhọc.
Vậy chúng ta phải làm thế nào để phòng tránh bệnh trĩ tốt nhất ? Hãy cùng chuyên gia hệ tiêu hóa của chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về những tác hại mà bệnh trĩ gây ra để phòng tránh một cách tốt nhất .

nguyen-nhan-gay-benh-tri

 Bệnh trĩ làm ảnh hưởng tới đời sống

Những dạng cơ bản của bệnh trĩ là : Trĩ nội – trĩ ngoại  và trĩ hỗn hợp . Tất cả chúng ta đều có nguy cơ mắc 1 trong 3 loại trĩ trên.

Nhưng dù là dạng trĩ nào đi nữa thì bệnh trĩ, nói chung đều gây ảnh hưởng đến công việc và đời sống hàng ngày của người bệnh. Khi các búi trĩ sa ra ngoài gây viêm loét hậu môn, hiện tượng chảy máu khi đi đại tiện thường xuyên sẽ làm cho người bệnh vô cùng đau đớn. Khi hoạt động ở tư thế ngồi, đi lại sẽ làm cho người bệnh cảm thấy khó khăn, không tự tin vào bản thân, nhất là đứng và làm việc trước đám đông.

  1. Bệnh trĩ có nguy cơ gây mất máu.

Bệnh trĩ nếu để lâu ngày sẽ phát triển trầm trọng hơn, cách chữa bệnh trĩ sẽ phức tạp chứ không còn đơn giản như điều trị bệnh trĩ ở giai đoạn đầu. Chứng chảy máu búi trĩ xảy ra thường xuyên sẽ làm cho bệnh nhân dễ mất máu, ngất xỉu, hoa mắt, chóng mặt, suy giảm trí nhớ.

Về lâu dài, chứng mất màu nhiều sẽ gây ra thiếu máu não, tinh thần mất tỉnh táo, suy nhược cơ thể.

qhvo chong

Bệnh trĩ gây ảnh hưởng đến đời sống chăn gối của các bệnh nhân

Bệnh trĩ ảnh hưởng tới đời sống tình dục của người bệnh.

Khi các búi trĩ ra xuống, viêm loét, ngứa ngáy, chảy máu mà bệnh nhân có quan hệ tình dục sẽ làm cho bệnh trĩ ngày càng nặng thêm. Máu sẽ chảy ra nhiều hơn, đau đớn. Do đó sẽ gây ảnh hưởng, làm giảm chất lượng của đời sống tình dục.

Bên cạnh đó, sự có mặt của các búi trĩ sẽ làm cho người bệnh cảm thấy tự ti về bản thân, rất ngại đối diện với bạn tình, ham muốn tình dục sẽ giảm dần đi.

Khi bệnh trĩ, phát triển đến giai đoạn 3 hoặc 4, bác sĩ thường chỉ định các bệnh nhân thực hiện phẫu thuật cắt trĩ. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp phẫu thuật trĩ như Longo, PPH,…. với ưu điểm vượt trội giúp giảm đau đớn cho bệnh nhân, thời gian phục hồi sau điều trị nhanh chóng.

    Mua Sản Phẩm Ngay

    Số lượng

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *