Hi vọng trong trong việc điều trị Parkinson

Đánh giá post

Nghiên cứu chung của các nhà khoa học Anh và Hà Lan cho biết một kỹ thuật mới vừa được phát triển có thể cải thiện chất lượng sống của bệnh nhân Parkinson đến hơn 30%.

Ngày nay, hàng triệu bệnh nhân mắc hội chứng liệt rung (Parkinson) sẽ có hy vọng cải thiện cuộc sống, thậm chí chữa khỏi căn bệnh sau khi các nhà khoa học ghi nhận những kết quả khả quan trong hàng loạt nghiên cứu gần đây.

Nghiên cứu chung của các nhà khoa học Anh và Hà Lan cho biết một kỹ thuật mới vừa được phát triển có thể cải thiện chất lượng sống của bệnh nhân Parkinson đến hơn 30%. Trong nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Khoa học thần kinh), 10 bệnh nhân Parkinson ở giai đoạn đầu tham gia khóa huấn luyện kiểm soát vùng não điều khiển cử động bằng cách sử dụng năng lực của ý nghĩ và được quan sát thông qua máy chụp cộng hưởng từ (MRI).

run-chan-tay

Theo đó, các bệnh nhân được yêu cầu siết chặt tay trong khi nhóm nghiên cứu vẽ bản đồ các vùng não chịu trách nhiệm kiểm soát cử động. Người bệnh được chỉ cho thấy mức độ hoạt động tại các vùng não này hiển thị trên máy đo phía trước. Sau đó, các chuyên gia yêu cầu họ tưởng tượng đến việc thực hiện những cử động phức tạp để kích hoạt trung tâm não và chứng kiến sự gia tăng hoạt động tương ứng trên máy đo. Bằng phương pháp tập luyện này, họ có thể tăng hoặc giảm mức độ hoạt động tùy ý chỉ bằng suy nghĩ. Giáo sư David Linden, trưởng nhóm nghiên cứu, mô tả quá trình này là “sự phản hồi thần kinh theo thời gian thực”.

Mặc dù phương pháp rèn luyện trí óc này không giúp điều trị hiệu quả về bệnh Parkinson nhưng nó có thể cải thiện chức năng vận động của người bệnh, giúp họ có cuộc sống tốt hơn.

Một nghiên cứu khác của Viện Sloan-Kettering ở New York  cũng mở ra hy vọng chữa trị dứt điểm bệnh Parkinson cho bệnh nhân. Theo họ, liệu pháp tế bào gốc của người có thể đẩy lùi các tác động của căn bệnh.

Họ đã chuyển đổi tế bào gốc phôi thai thành tế bào thần kinh để tạo ra chất dẫn truyền thần kinh dopamine, vốn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển bệnh Parkinson. Khi các tế bào thần kinh này được cấy vào não chuột, chúng tiết ra dopamine giúp loại bỏ dần các triệu chứng của hội chứng liệt rung trong thời gian từ 3 – 5 tháng. Loại tế bào này cũng được cấy ghép thành công ở khỉ nâu, loài có đặc điểm sinh học gần hơn với con người và các chuyên gia đang chờ đợi kết quả.

Các nhà nghiên cứu kỳ vọng về một giải pháp tương tự có thể được phát triển để thực hiện cho con người và họ đang có kế hoạch tiến hành thử nghiệm. Tilo Kunath, một chuyên gia của Đại học Edinburgh (Anh), nhận định: đây là một bước đột phá lớn hướng tới điều trị căn bệnh Parkinson.
Nguồn : Dân gian

  Mua Sản Phẩm Ngay

  Số lượng

  One thought on “Hi vọng trong trong việc điều trị Parkinson

  1. Pingback: Các rối loạn tình dục thường gặp ở người bị bệnh parkinson - Công ty Dược phẩm PQACông ty Dược phẩm PQA

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *