Đại tiện ra máu tươi là bệnh gì ?

Đánh giá post

Đại tiện máu tươi là triệu chứng của một số bệnh lý vùng hậu môn trực tràng, đó là hiện tượng có máu chảy ra khi đại tiện và máu có màu đỏ tươi. Số lượng máu chảy ra khi đại tiện có thể ít, chỉ thấm vào giấy vệ sinh hoặc chảy thành tia, thành giọt, kèm theo triệu chứng khác như sốt, đau vùng hậu môn, tùy theo từng bệnh. Đại tiện ra máu mặc dù không trực tiếp nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống của người bệnh, hơn nữa, nếu chảy máu kéo dài với lượng máu nhiều dễ gây thiếu máu, cơ thể mệt mỏi

dai-tien-ra-mau-la-benh-gi

1. Đại tiện ra máu tươi là bệnh gì ?

Đại tiện máu tươi đầu tiên phải kể đến bệnh trĩ, viêm nứt kẽ ống hậu mông sau đó là Polip trực tràng và đại tràng…..sau đây là một số biểu hiện cụ thể của từng bệnh:

– Bệnh trĩ có biểu hiện đại tiện máu đỏ tươi kèm theo táo bón, đau, sưng nề, rỉ nước và ngứa vùng hậu môn do viêm ống hậu môn; do viêm, nứt kẽ ống hậu môn

– Viêm nứt kẽ ống hậu môn: Thường do táo bón, bệnh nhân cố rặn làm cho ống hậu môn sưng, phù nề, đỏ mọng, đôi khi có nứt ống hậu môn. Viêm và nứt kẽ ống hậu môn thường đi kèm với bệnh trĩ. Triệu chứng điển hình nhất là bệnh nhân rất đau vùng hậu môn, đau thường xuyên khi không đại tiện, máu đỏ tươi nhỏ thành giọt, đau lưng khi đại tiện, đau nhiều làm cho bệnh nhân không dám ăn, vì ăn nhiều đại tiện nhiều bệnh nhân rất đau đớn.

– Pôlýp trực tràng và đại tràng, bệnh nhân có triệu chứng duy nhất là đại tiện máu tươi với số lượng nhiều, nhiều khi có tình trạng thiếu máu nặng, đại tiện máu tươi từng đợt, không táo bón cũng chảy máu.

– Viêm loét đại trực tràng chảy máu người bệnh đại tiện nhiều lần, lẫn máu tươi, số lượng nhiều, có thể lẫn ít nhầy, kèm theo bệnh nhân có đau bụng.

2. Đại tiện ra máu đỏ tươi đa phần là do bị bệnh trĩ

– Trĩ là bệnh rất phổ biến, bệnh có thể gặp ở bất cứ ai nhưng người lớn tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Bệnh trĩ do sự giãn quá mức của  các tĩnh mạch ở hậu môn, trực tràng, gây đau đớn, viêm sưng hoặc xuất huyết. Nếu không chữa trị kịp thời, bệnh trĩ sẽ rất nguy hiểm! Hiện đi đại tiện ra máu có thể xuất hiện trong hoặc sau khi đi đại tiện, máu có màu đỏ tươi, ra kèm theo phân, lượng máu có thể nhiều hoặc ít.

– Đi đại tiện ra máu đỏ tươi  là triệu chứng đầu tiên và cũng là triệu chứng thường gặp ở người bị bệnh trĩ . Ban đầu là chảy máu kín đáo, bệnh nhân tình cờ phát hiện có máu ở giấy vệ sinh hoặc nhìn vào phân thấy một vài tia máu nhỏ dính vào phân rắn, về sau máu chảy thành giọt hoặc phun thành tia như cắt tiết gà. Muộn nữa, cứ mỗi lần đại tiện, ngồi xổm, đi lại nhiều là máu chảy. Kèm theo, bệnh nhân thường xuyên bị táo bón, sau có thể phân mềm vẫn ra máu.

– Lưu ý: Bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ thì không gây nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh nhưng ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống, đặc biệt khi bệnh chuyển sang cấp độ nặng thì có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí đe dọa tính mạng.

3. Cách đẩy lùi bệnh đi ngoài ra máu, bệnh trĩ bằng thảo dược thiên nhiên 

-Theo Y Học hiện đại: Trĩ là một bệnh mãn tính do các tĩnh mạch trực tràng, hậu môn bị giãn và xung huyết. Tĩnh mạch xung huyết thành 1 búi hay nhiều búi và tùy vị trí tĩnh mạch ở trực tràng hay hậu môn mà lâm sàng chia ra trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Việc xử lý búi trĩ theo y học hiện đại thường phải thủ thuật thắt các búi trĩ và  các nguyên nhân gây ra trĩ như táo bón, viêm đại tràng, viêm gan, xơ gan…Như vậy việc , không phẫu thuật Trĩ theo y học hiện đại cũng còn nhiều khó khăn.

-Theo Đông Y, nguyên nhân sinh bệnh trĩ là do một số tạng phủ hư nhược, mất điều tiết như: Phế mất chức năng túc giáng khiến việc truyền tống phân của đại trường ảnh hưởng mà sinh ra đại tiện táo kết, Tỳ khí hư gây khí hư hạ hãm; ăn uống không điều độ gây tổn hại tỳ vị, rối loạn tiêu hóa lâu ngày… mà thành Trĩ.

Muốn xử lý  bệnh trĩ hiệu quả, cần phải triệt tiêu hoàn toàn búi trĩ . Tây y sẽ dùng các thủ thuật hay phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ và thắt các tĩnh mạch trĩ tận gốc bằng phẫu thuật Longgo cho kết quả khá khả quan. Tuy nhiên, loại bỏ búi trĩ bằng phương pháp này, thường rất đau đớn và có thể xảy ra một số biến chứng như nhiễm trùng hoặc hẹp hậu môn…

Ngày nay trĩ là bệnh thường gặp trong xã hội phát triển. Nó mang lại đau đớn và rất phiền toái khó chịu cho người bệnh. Các thuốc trên thị trường chỉ chú tâm vào  triệu chứng chứ không xử lý  được nguyên nhân gây bệnh. Muốn chữa bệnh trĩ triệt để bệnh trĩ, đi ngoài ra máu thì phải làm giảm sự căng giãn tại tĩnh mạch, trực tràng, hậu môn để bệnh không tái phát trở lại

Sản phẩm Thăng Dương Khí – Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ , đi ngoài ra máu

Bài thuốc Bổ Trung Ích Khí là phương thuốc kinh điển được lưu truyền hàng nghìn năm trong y văn cổ và vẫn chứa đựng giá trị thực sự đến ngày nay, sự tồn tại bền vững đó là một minh chứng về hiệu quả trị bệnh.

⛳ Bài thuốc có công dụng bổ khí trung tiêu với mục đích kiện tỳ dương, thăng dương khí, thống huyết.

⛳ Bài thuốc được ứng dụng xử lý các chứng bệnh sa giáng do khi hư hạ hãm như: sa dạ dày, sa tử cung, sa trực tràng, thoát vị bẹn; chứng chảy máu cơ năng do suy giảm chức năng tỳ chủ thống huyết như chảy máu tiêu hóa, trĩ xuất huyết, chứng rối loạn tiêu hóa do suy giảm chức năng tỳ chủ vận hóa thủy thấp, thủy cốc.

Kế thừa tác dụng của bài thuốc quý “Bổ trung ích khí” các cán bộ của Công ty  kết hợp với PGS. TS Phùng Hòa Bình trưởng bộ môn Y học cổ truyền trường Đại học dược Hà nội đã nghiên cứu,  lựa chọn những nguyên liệu tốt nhất, gia giảm thêm các vị thuốc khác hợp lý, tối ưu hóa công thức làm tăng hiệu quả trong việc xử lý của bệnh trĩ, bênh sa giáng do trương lực cơ trơn giảm để bào chế ra sản phẩm TDK là cách chữa đi ngoài ra máu, bệnh trĩ nhanh chóng xử lý được 

☑ Sản phẩm có tác dụng bổ trung ích khí, thăng dương khí, tăng trương lực cơ dùng rất tốt cho người bị trĩ nội, trĩ ngoại, triệu chứng điển hình: búi trĩ sa ra ngoài hoặc trong hậu môn, đại tiện ra máu tươi, người bị sa giáng do trương lực cơ trơn giảm như sa trực tràng, sa dạ dày, sa tử cung, thoát vị bẹn.

☑ Sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên lành tính gồm có: Hoàng kỳ, Đẳng Sâm, Bạch Truật, Đương quỳ, Trần bì, Thăng ma, Sài hồ, Cam thảo, Trắc bách diệp, Hòa hoa ; nên rất phù hợp với mọi lứa tuổi và rất an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm mang lại cảm giác thư thái nhẹ nhàng cho người sử dụng

Hoàng kỳ: Vị ngọt, tính ôn vào các kinh phế, tỳ. Có tác dụng bổ khí cố biểu, lợi tiểu, trừ mủ,

kinh, giảm đau, nhuận tràng. Chủ trị các chứng huyết hư, sưng đau do sang chấn.

Đảng sâm: Vị ngọt tính bình vào kinh tỳ, phế. Có tác dụng bổ trung ích khí, kiện tỳ ích phế.

Chủ trị các chứng tỳ phế hư nhược, ăn yếu, ho, nội nhiệt, tiêu khát.

Bạch truật: Vị ngọt, đắng, tính hơi ôn vào các kinh tỳ, vị. Có tác dụng kiện tỳ ích khí, táo

thấp, lợi thuỷ. Chủ trị các chứng tiêu hoá kém, bụng trướng tiêu chảy.

Đương quy: Vị ngọt, cay, tính ôn vào các kinh can, tâm, tỳ. Có tác dụng bổ huyết, hoạt

huyết. Chủ trị các chứng khí hư mệt mỏi, kém ăn, trung khí hạ hãm, nội nhiệt tiêu khát.

Trần bì: Vị cay, đắng, tính ôn vào các kinh phế, tỳ. Có tác dụng lý khí kiện tỳ, hoá đờm ráo

thấp. Chủ trị các chứng bụng đau, đầy trướng, kém ăn, nôn mửa, ho đờm nhiều.

Thăng ma: Vị cay, hơi ngọt, tính bình vào các kinh phế, tỳ, vị, đại tràng. Có tác dụng tán

phong, giải độc, thăng dương khí. Chủ trị chứng phong nhiệt dương minh có nhức đầu, sa

trực tràng, sa dạ con.

Sài hồ: Vị đắng, cay, tính hơi hàn vào các kinh can, đởm, tâm, bào, tam tiêu. Có tác dụng

hoà giải biểu lý, sơ can, thăng dương. Chủ trị các chứng ngực sườn đau trướng, miệng đắng,

không muốn ăn, buồn nôn, sa dạ con, sa trực tràng.

Cam thảo: Vị ngọt, tính bình vào các kinh tâm, phế, tỳ, vị và thông 12 kinh có tác dụng kiện

tỳ ích khí, nhuận phế chỉ ho, giải độc, chỉ thống, điều hoà các vị thuốc. Chủ trị các chứng tỳ vị

hư nhược, mệt mỏi, yếu sức, hoá đờm, chỉ ho.

Trắc bách diệp: Vị đắng, chát,tính hàn vào các kinh phế, can, tỳ, có tác dụng lương huyết,

chỉ huyết. Chủ trị các chứng ho ra máu, nôn ra máu, đại ,tiểu tiện ra máu.

Hoè hoa: Vị đắng, tính hàn vào các kinh can, đại tràng, có tác dụng lương huyết, chỉ huyết,

thanh can, tả hoả. Chủ trị các chứng chảy máu, đại ,tiểu tiện ra máu, chóng mặt, hoa mắt

Tìm hiểu thêm về những người từng bị bệnh trĩ. 

Sau đây là một số video tiêu biểu chia sẻ người thật việc thật dùng sản phẩm Thăng Khí PQA đã khoẻ mạnh không còn lo trĩ, đi ngoài ra máu . Quý vị hãy dành chút thời gian để xem video, để quý vị có niềm tin và động lực để chữa bệnh:

1. Chia sẻ của bác Liên 72 tuổi bị bệnh trĩ ngoại

2. Chia sẻ của chị Mây 32 tuổi bị trĩ nội

3. Chia sẻ của anh Phùng ở Hưng Yên bị bệnh trĩ hỗn hợp

Trích nguồn báo sức khỏe đời sống ” Cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế”

Số điện thoại của các Dược Sỹ trong Hội đồng cố vấn chuyên môn công ty Dược phẩm PQA:

Dược Sĩ Lan: 0934.378.226 – 0983.997.528


Video giới thiệu tóm tắt về Công ty cổ phần Dược phẩm PQA

1. Số 01- Giới thiệu về dòng họ Vũ Duy

Trong thời đại ngày nay thì việc bảo tồn, lưu giữ và phát huy những tinh hoa của Y học cổ truyền là vô cùng cần thiết. Ở nam định có 1 dòng họ đã trải qua 500 năm với 17 đời cha truyền con nối trong đó có những bậc tiền nhân luôn đóng góp những công lao to lớn cho xã hội đặc biệt là Lương Y trong lĩnh vực trị bệnh cứu người. Mời quý vị tìm hiểu về dòng họ Vũ Duy. Công ty cổ phần Dược phẩm PQA ra đời là tâm huyết của những người con dòng họ Vũ Duy đặc biệt là Chủ tịch hội đồng quản trị Dược Sỹ Vũ Thị Phương . Với mong muốn cứu giúp những người bị bệnh bằng những bài thuốc gia truyền, kết hợp với công nghệ hiện đại tiên tiến hơn.


2. Số 02 – Giới thiệu về quy mô của Công ty cổ phần Dược phẩm PQA, đội ngũ chuyên gia và các dòng sản phẩm của công ty.


    Mua Sản Phẩm Ngay

    Số lượng