Chế độ ăn dành cho người bị bệnh trĩ.

Đánh giá post

Tìm hiểu về bệnh trĩ và chế độ ăn dành cho người bệnh bị bệnh trĩ.

Rất nhiều người từng đặt ra câu hỏi bệnh trĩ là gì ? Khi mắc bệnh trĩ thì chữa có dễ hay không ? Bệnh trĩ nên ăn uống như thế nào thì tốt nhất ?

nam-gioi-bi-tri-can-chu-y-gi

Bệnh trĩ – Nỗi sợ hãi của mỗi người bệnh.

Trả lời :
Dưới đây các chuyên gia sức khỏe hệ tiêu hóa của chúng tôi có cho các bạn một số lời khuyên về bệnh trĩ như sau:
Bệnh trĩ là một trong những hiện tượng bị phình, giãn quá mức đám rối tĩnh mạch ở cuối hậu môn, nó là bệnh của mạch máu tĩnh mạch. Khi tĩnh mạch hoạt động kém máu đi đến sẽ không lưu thông được , ứ đọng làm cho tĩnh mạch giãn, phình ra . Nếu như bệnh trĩ nặng thì búi trĩ to làm cho máu đông lại thành cục gây tắc nghẽn . Những nguyên nhân gây nên bệnh trĩ xung quanh ta không phải ai cũng biết mà phòng tránh như : nóng trong người – táo bón lâu ngày …. Để phòng tránh tốt bệnh trĩ thì chúng ta cần có chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt hằng ngày thật hợp lý để hạn chế bệnh tiến triển nặng hơn .

1 . Người bị bệnh trĩ nên ăn gì ?
Các món cung cấp nhiều chất xơ như: rau, củ, quả, đậu phụ, ngũ cốc. Các loại rau mồng tơi, rau đay, rau dền, rau lang có tính mát, nhuận tràng giúp tiêu hóa dễ dàng. Củ khoai lang cũng rất tốt đối với người bệnh Trĩ, nên ăn thêm khoai lang luộc vào các bữa phụ. Nên ăn các loại bưởi, cam, quýt vừa giúp thanh nhiệt, vừa cung cấp nhiều chất xơ.

e576fcd64aa72a4c4713298a154e21f6b26eb9d7-14076402147556

Dành cho người mắc bệnh trĩ

Ngoài ra, các nước mát như nước ép rau má, nước ép rau diếp cá, nước ép cà rốt và các loại nước ép hoa quả đặc biệt tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ và phòng ngừa bệnh trĩ.

2 . Chế độ kiêng – hạn chế cho người mắc bệnh trĩ.

Những đồ ăn có tính cay nóng như: gừng, giềng, xả, ớt, hạt tiêu…Đặc biệt nên kiêng bia, rượu, hạn chế tối đa thuốc lá, trà, cafe

Chế độ kiêng của những người bị bệnh trĩ cực kì quan trọng . Để chữa bệnh trĩ có hiệu quả tốt nhất thì chúng ta cần tuần thủ theo các lời khuyên của chuyên gia hệ tiêu hóa của chúng tôi .

 

    Mua Sản Phẩm Ngay

    Số lượng

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *