Chảy máu cam (hay chảy máu mũi) là bệnh lý thuộc vùng tai mũi họng tương đối phổ biến ở trẻ nhỏ.

Đánh giá post

Chảy máu cam (hay chảy máu mũi) là bệnh lý thuộc vùng tai mũi họng tương đối phổ biến ở trẻ nhỏ.

Khi cha mẹ  thấy những giọt máu đỏ tươi đột ngột chảy ra từ 2 hốc mũi trẻ nhỏ, hầu hết phụ huynh vô cùng hoang sở hữulo âu không biết xử trí  như thế nào cho đúng bí quyết và kịp thời.

Những thông báo dưới đây vững chắc sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ về xuất phát của bệnh, bí quyết xử lý thích hợp, đặc trưngphương pháp phòng bệnh để phụ huynh  an tâm hơn khi coi ngó trẻ.

Hơn 90% những nếu chảy máu cam với nguyên nhân căn nguyêncác tổn thương niêm  mạc ở vách ngăn mũi.

Thường gặp nhất là giả dụ do trẻ hiếu kỳ khi chơi sở hữu đồ chơi nhỏ , trẻ vô ý cho vào mũi rồi quên bẵng đi và chảy máu cam là điều không thể tránh khỏi.

Một lý do khác gây ra hiện tượng chảy máu cam ở trẻ là do những khối u mũi lành tính và ác tính gây lên . Phụ huynh buộc phải bắt buộc cho trẻ đi đánh giá để được chẩn đoán chính xác.

Độ ẩm trong phòng  khiến cho cho không khí khô hanh hao dẫn đến các màng nhầy của vách ngăn mũi giảm tính đàn hồi và sức co giãn. Khi đó, chỉ nên trẻ ngoáy mũi hay hắt hơi  cũng đủ để gây máu cam.

Trong mùa hè, trẻ bị nhiệt trong người khiến cho cho những mạch máu, cấu trúc niêm mạc trong mũi bị vỡ, gây ngứa ngáy khó chịu . Trẻ mang tật ngoáy mũi làm vỡ lẽ mạch máu.

Viêm mũi dị ứng  mãn là căn nguyên khiến trẻ dễ bị chảy máu mũi.

Một số căn do khác tương tác tới tình trạng chảy máu cam của trẻ như: sự thiếu vitamin C, những bệnh lý di truyền  Những thất thường này khiến tăng tính thấm thành mạch dẫn tới chảy máu.

Xử trí đúng phương pháp lúc trẻ chảy máu cam

Phụ huynh cần tĩnh tâm khiến theo các bước sau:

– Xác định hốc mũi chảy máu bằng phương pháp lau sạch cửa mũi trước 2 bên, cho trẻ cúi người về phía trước để xác định bên chảy máu.

– Cầm máu cho trẻ bằng động tác tiêu dùng ngón tay trỏ đè cánh mũi vào vách ngăn trong khoảng 5 – 10 phút là máu sẽ giới hạn chảy, sau ấy cho trẻ nằm nghỉ.

Tuyệt đối ko để trẻ nuốt máu. Nếu máu chảy xuống phía dưới họng Phụ huynh buộc phải cho trẻ nằm nghiêng và đề cập trẻ dùng lưỡi đẩy máu ra mỗi 2 – 4 phút để theo dõi lượng máu mất.

– Trấn an trẻ để trẻ không bị kích động và hoảng sợ lúc nhìn thấy máu.

Cần đưa trẻ tới bệnh viện kịp thời lúc gặp một trong các tình huống sau:

– Máu vẫn tiếp tục chảy  nhiều sau lúc đã khiến cho đúng  các bước trên.

– Trẻ bị chảy máu mũi liên tiếp rộng rãi lần trong thời kì ngắn.

– Bị hoa mắt, ngất, choáng váng.

– Tim đập nhanh, lồng ngực nhấp nhô mạnh, khó thở.

– Trẻ nôn, trớ ra máu.

– Sốt cao liên tục từ 2 đến 3 ngày hoặc nổi phát ban.

Nếu trẻ xuất hiện tình trạng viêm mũi kéo dài bắt buộc khám và điều trị ngay, giảng giải cho trẻ không buộc phải ngoáy mũi vì ko kể việc gây chảy máu mũi, đây cũng là 1 nguyên nhân khiến nhiễm trùng vùng mũi họng.

Tuy nhiên, vì chảy máu mũi còn cực kỳ phổ biến duyên cớ khác phải khi trẻ xuất hiện chảy máu mũi rộng rãi lần 1 bí quyết bất thường cần đưa trẻ đi khám và điều trị tại những cơ sở sở hữu phòng khám chuyên khoa về tai mũi họng để sắm ra nguyên cớ giúp cho việc xử trí chảy máu mũi ở trẻ hiệu quả hơn.

Ngoài ra, 2 lần một tuần phụ huynh thể dùng nước muối sinh lý (nước muối loãng) rửa sạch mũi, ko buộc phải rửa nước muối đa dạng lần vì cũng khiến cho cho niêm mạc mũi mất đi lớp nhầy bảo vệ và dễ bị tổn thương.

 

    Mua Sản Phẩm Ngay

    Số lượng