Cách phòng tránh bệnh viêm da cơ địa

Đánh giá post

Bệnh viêm da cơ địa mùa đông nói một cách khác là bệnh “á sừng”. Bệnh thường gặp ở trẻ em và người lớn, & có tính di truyền, gia đình và rất hay bắt gặp ở những người có bệnh dị ứng khác như hen, chứng bệnh viêm xoang mũi dị ứng. Có tới 35% bé viêm da cơ địa có biểu hiện hen trong cuộc đời.

Bệnh thường nặng về mùa đông, giảm về mùa hè nhiều lúc khỏi hẳn, đến ngày mùa đông năm sau tái phát. Bệnh thường xuất hiện ở bàn tay, ngón tay, đặc biệt là ở 1/3 trước của chân.

cach-phong-tranh-viem-da-co-dia-2

Cách phòng tránh bệnh viêm da cơ địa:

– Phải tránh tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa, không dùng găng tay cao su mà phải sử dụng găng latex, không đi tất nilon mà đi tất cotton, thận trọng lúc tiếp xúc với dụng cụ mạ nickel và đồ thuộc da như giầy dép da,

– Ăn đủ dinh dưỡng, nhiều rau quả, uống đủ nước trong ngày (2 – 2,5l/ngày).

– Hằng ngày nên tắm rửa thường xuyên, vệ sinh sạch sẽ

– Hạn chế ăn một số trong những rau quả, thủy hải sản có khả năng gây viêm da kích thích làm khởi động cho viêm da cơ địa như: hành tỏi, củ cải, nước nho, cam, tôm, cá.

Chú ý

Không tự pha nước muối để ngâm chân vì nước muối sẽ hút nước trong các cấu trúc tế bào ra làm da càng khô và nứt sẽ rộng & sâu hơn. Nếu duy trì đc thuốc giữ ẩm đều đặn thì tổn thương sẽ nhanh hồi phục hơn

(Kết quả có thể khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người )

Nguồn sưu tầm bởi: dược phẩm pqa

    Mua Sản Phẩm Ngay

    Số lượng