Béo bụng làm tăng trưởng nguy cơ tiềm ẩn bệnh tim, tiểu đường

Đánh giá post

SKĐS – 1 nghiên cứu và phân tích lớn cho biết, những đột biến di truyền khiến cho 1 người dễ có thân hình quả táo có thể cũng liên quan tới tăng nguy cơ bệnh tim ; tiểu đường týp 2.

các kết quả phân tích đc đăng bên trên tạp chí Journal of the American Medical Association. Trong nghiên cứu này, những nhà khoa học tại ĐH Harvard & trung tâm bệnh viện đa khoa Massachusetts ở Boston tập kết vào 48 đột biến gen liên quan với tỉ lệ eo-hông. Từ đó, bọn họ phát triển “điểm số nguy cơ” di truyền.

Nhóm phân tích đã áp dụng điểm số này với hơn 400.000 người trưởng thành và cứng cáp tham gia vào một trong những nghiên cứu và phân tích sức khỏe trước đó. sẽ giúp đỡ tìm hiểu tầm quan trọng của béo bụng, điểm số nguy cơ di truyền đc điều chỉnh theo chỉ số khối cơ thể. cuối cùng phân tích bắt gặp ra rằng, kích thước vòng eo có tầm quan trọng.

dựa trên điểm số di truyền, tăng mỗi độ lệnh chuẩn về tỉ lệ eo-hông làm gia tăng 46% nguy cơ tiềm ẩn bệnh tim. nguy cơ tiềm ẩn tiểu đường týp 2 cũng tăng 77%. người có bẩm tố di truyền vòng eo to có xu hướng có đường huyết, huyết áp nồng độ triglyceride cao hơn – toàn bộ đềucác yếu tố nguy cơ tiềm ẩn tạo nên bệnh tiểu đường hoặc bệnh tim.

điều ấy bổ sung “bằng chứng khá rõ ràng” cho thấy thêm thừa mỡ bụng trực tiếp đóng góp phần gây tiểu đường ; bệnh tim, tác giả chính của nghiên cứu và phân tích Connor Emdin thuộc trung tâm bệnh viện đa khoa Massachusetts cho biết thêm. Giả thuyết nghĩ rằng các người mang những đột biết gen này ban đầu sẽ ảnh hưởng béo bụng & điều đó làm tăng nguy cơ cả bệnh tim & tiểu đường. tuy nhiên phân tích không chứng tỏ mối quan hệ nhân quả tuy nhiên các kết quả phân tích gợi ý rằng, phòng tránh hoặc giảm triệu chứng thừa cân ở vòng bụng có thể giúp phòng ngừa hai bệnh trên.

tuy vậy nhân tố di truyền có thể khiến cho một người dễ béo bụng tuy nhiên điều này vẫn có khả năng thay đổi. chính sách ăn, tập thể dục thể thao & những thói quen sống khác có thể tạo ra sự khác biệt.

Nguồn sưu tầm.

    Mua Sản Phẩm Ngay

    Số lượng

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *