Bệnh phế quản (hen phế quản) có thể xuất hiện ở mọi giới hạn tuổi, gây nên nhiều triệu chứng, đặc biệt cơn hen phế quản cấp tính có thể gây tác động đến tính mạng của người bị bệnh. Hiểu biết rõ về các nguyên nhân gây hen cấp tính sẽ giúp tránh giảm sự phát lại & những hiểm họa của loại bệnh lên cơ thể.

Không chỉ khiến cho bệnh nhân cảm thấy nghẹt thở, ho, khò khè như hen mạn tính, cơn hen cấp tính còn gây nên các hiện tượng nặng ngực, khó nói chuyện. người bệnh còn có thể phải đối diện với sốt, tâm thần hoảng loạn, tím tái cơ thể, co giật. Nhiều tình huống dẫn đến suy thở cấp ; buộc phải đi vào viện để cấp cứu ngay lúc này nếu như không sẽ mối đe dọa trực tiếp đến tính mệnh. Bệnh do nhiều lý do hình thành, Trong số đó cơ địa dị ứng virus cúm sẽ là những nhân tố số 1.

Cơ địa dị ứng – nguyên do chính gây bệnh hô hấp

Nguyên nhân gây hen cấp tínhCơn hen phế quản nguy hiểm hơn khi thời tiết thay đổi bất ngờ

Theo những nhà nghiên cứu khoa học, tác nhân số 1 gây ra cơn hen phế quản cấp tính là bởi dị ứng nguyên hàm vị gây kích thích trong môi trường xung quanh, bao gồm:

hút thuốc

bụi bờ, nấm mốc

– Lông động vật

– Khói, đặc biệt là khói than, khói thuốc lá, thuốc lào

– Phấn hoa

– Thời tiết thay đổi đột ngột

một vài loại thức ăn như thịt bò, trứng, tôm, cua, cá biển…

những tác nhân khác như: rượu, thuốc bổ trợ điều trị bệnh cao huyết áp, xương khớp

Ngoài ra, các người bị bụ bẫm, rối loạn nội tiết cũng có khả năng phải nhìn thấy với bệnh phế quản cao hơn so với những người khác.

Virus cúm cũng là nguyên do gây bệnh hen phế quản

Virus cúm có thể gây nên cơn hen phế quản cấp tính, dẫn tới viêm phổi các bệnh đường thở cấp tính khác, tác động nghiêm trọng đến sức khỏe của người mắc bệnh. bởi vậy, để ngăn cản cúm cũng giống như hen cấp tính, bạn nên tiêm vắc xin phòng cúm hàng năm, tránh tiếp xúc với người bị mắc cúm, rửa tay liên tục, hạn chế chạm tay vào thị lực, mũi, miệng…

Như thế, có rất nhiều nguyên do gây ra cơn hen suyễn cấp tính, việc phòng ngừa & trị liệu bệnh bởi vậy không hẳn dễ dàng. phối kết hợp cổ truyền đông y Tây trong trị liệu hen phế quản sẽ đem đến hiệu quả nhất. Tây y có ưu điểm cắt những cơn hen phế quản cấp tính một cách nhanh chóng, mặc dù thế có thể gây kích động niêm mạc dạ dày – tá tràng, loãng xốp xương, bệnh teo cơ. bởi vậy, Tây y là lựa chọn cực tốt cho hen cấp tính. mặc dù vậy, khi cơn hen cấp tính qua đi, người bệnh cần áp dụng đông y trong trị liệu. liệu pháp này có tác dụng chậm hơn nhưng lại tránh được các tác dụng phụ của tân dược. còn mặt khác, cổ truyền đông y tác động vào căn nguyên làm nên bệnh, thế cho nên sẽ có tác dụng sâu, khống chế được cơn hen phế quản phát lại, từ đó các cơn hen cấp tính giảm dần rồi bặt tăm.