Nghiên cứu và phân tích mới nhất khẳng định, những bà bầu uống nước từ chai nhựa sẽ có thể sinh con béo phì  nhiều hậu quả khác về tình hình sức khỏe.

Trong nghiên cứu vừa qua được ra mắt, những nhà nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra rằng bisphenol hóa A (BPA), 1 loại hooc-môn gây không ổn định nội tiết tố, là thủ phạm làm tăng trưởng nguy cơ tiềm ẩn béo múp ở thai nhi có tương đối nhiều trong số dòng sản phẩm làm từ nhựa như chai nhựa hoặc can nhựa.

BPA có thể can thiệp vào khối hệ thống nội tiết bằng cách bắt chước estrogen, một trong những hooc-môn giới tính chính có trong cơ thể người mẹ. nghiên cứu còn cho thấy việc giao tiếp với BPA là rất phổ cập có hơn 90% mẫu nước tiểu thu được từ những phòng khám xét nghiệm xuất hiện chất này.

Lúc đứa trẻ đc tiếp xúc với BPA, sẽ trở lên ít nhạy cảm với hooc-môn chịu trách nhiệm cho việc kiểm soát sự thèm ăn.

Trước lúc sử dụng rau củ, hoa quả đựng trong số hộp nhựa, hãy rửa thật kỹ càng bằng nước sạch, và tráng cả bằng  nước hâm sôi để nguội. (ảnh minh họa)tac hai khong ai ngo toi khi me bau uong nuoc truc tiep tu chai nhua - 1

Nghiên cứu và phân tích được thực hiện trên chuột của Viện Nội tiết ở TP. hà Nội Washington (Mỹ) cho biết, khi chuột con nơi gây ra từ chuột mẹ nhiễm BPA sẽ có được ít leptin – hoóc môn phụ trách cảm xúc no, có nhiệm vụ gửi tín hiệu đến vùng bên dưới đồi của não bộ để ngăn cản sự thèm ăn.

Việc không ổn định khối hệ thống nội tiết tố còn có khả năng dẫn tới các bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe như ung thư, vô sinh ở nam giới.

Vì vậy, các bà bầu phải thay đổi thói quen dùng đồ nhựa của chính mình ; gợi ý một số điều sau đây:

– Chỉ dùng các sản phẩm làm tự nhựa có biểu tượng BPA-free.

sử dụng các sản phẩm làm từ thủy tình, nhôm để sửa chữa thay thế cho những sản phẩm từ nhựa

trước lúc dùng rau củ, hoa quả đựng trong các hộp nhựa, hãy sục rửa thật cẩn thận bằng nước sạch & cả nước hâm sôi để nguội.

hoàn hảo và tuyệt vời nhất tránh sử dụng đồ nhựa quay lò vi sóng.