Người bệnh parkinson buộc phải ăn gì và tập luyện như thế nào?, đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hãy tham khảo bài viết sau đây để câu trả lời.

  1. Người bệnh parkinson bắt buộc ăn gì?

  • Những thực phẩm nên ăn:

+ Cá: Cá là một cái thực phẩm vô cùng bồi dưỡng đối sở hữu sức khỏe con người. Trong cá, đặc biệt cá biển mang chứa omega 3 sẽ khiến cho axit béo ko bị bão hòa, công dụng hiệu quả trong việc bảo vệ hệ thần kinh trung ương và làm chậm sự lớn mạnh của một số bệnh gây thoái hóa tâm thần như Parkinson.

bệnh parkinson <span class='marker'>cần</span> ăn gì 1

cực kỳ rẻ cho người bệnh parkinson

+ Các dòng quả họ Cà: Kết quả nghiên cứu đã phát hiện những người bị bệnh parkinson thường xuyên bổ sung những thực phẩm, quả thuộc họ cà như cà tím, cà chua… vào menu ăn hàng ngày của mình thì giảm bớt những biến chứng siêu rộng rãi so những người không ăn hoặc ăn ít.

Dâu tây: Số liệu thu được cho thấy các người mắc bệnh ăn rộng rãi thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa flavonoit mang đa dạng trong trái dâu tây sở hữu thể cải thiện tình trạng bệnh thấp hơn so sở hữu các người ăn ít thực phẩm giàu flavonoit.

  • Những thực phẩm người bệnh Parkinson buộc phải hạn chế

+ Thực phẩm giàu protein: Những người mắc bệnh Parkinson phải xây dựng cho mình chế độ ăn hợp lí. Trong menu ăn hàng ngày phải tránh ăn những thực phẩm hàm lượng protein đa dạng bởi nó sẽ liên quan tới công đoạn thu nạp thuốc của người bệnh. Những thực phẩm giàu protein mà người bệnh bắt buộc hạn chế dùng đấy là: Thịt, sữa đặc…

Đậu tằm: Trong đậu tằm với chứa hàm lượng lớn levodopa tự nhiên, lúc ăn quá đa dạng sở hữu thể dẫn tới liên quan tới việc kết nạp của thân thể thuốc. Chính bởi vậy mà người bệnh phải hỏi bác sĩ chuyên khoa thần kinh có phải sử dụng thực phẩm này ko lúc đang trong giai đoạn điều trị bệnh.

bệnh parkinson <span class='marker'>bắt buộc</span> ăn gì 2

Hạn chế ăn thực phẩm rộng rãi đường

Đường: Người bệnh Parkinson khó vận động linh hoạt như người bình thường. Nếu ăn thực phẩm nhiều đường thì thân thể sẽ dẫn đến béo phì, cản trở những hoạt động hàng ngày, mặt khác nó còn gây ra các bệnh như tim mạch, đột quỵ, cao huyết áp…

 Rượu, đồ uống đựng caffeine: Trong những đồ này chứa cồn, chất kích thích gây tác động bị động tới sức khỏe người bệnh, thể khiến cho người bệnh bị huyết áp phải chăng hay mất nước, chính do vậy nên tránh hoặc rẻ nhất không dùng rượu bia…

  1. Chế độ tập tành cho bệnh nhân Parkinson

  • Những triệu chứng của người bệnh parkinson bao gồm: cử động các khớp ngón tay, ngón chân gặp nhiều khó khăn, đi lại cũng bị ảnh hưởng. Do vậy người bệnh phải xây dựng chế độ tập luyện hợp lí để với thể đảm bảo sức khỏe, bình phục những chức năng di chuyển của cơ thể.
  • Lưu ý trong giai đoạn tập tành thể dục:

+ Người bệnh ko nên luyện tập các bài tập nặng, đòi hỏi bắt buộc tiêu dùng tới rộng rãi thể lực mà nên tậ luyện từ các bài nhẹ nhõm như: đi bộ, yoga, đạp xe. Nghiên cứu chỉ ra rằng việc chuyển động đều đặn hàng ngày sẽ giúp giảm tình trạng suy giảm trí nhớ, nhận thức ở người bệnh.

+ Chế độ tập dượt cho người bệnh Parkinson gồm sự kết hợp giữa vật lý trị liệu, hoạt động trị liệu, và ngôn ngữ trị liệu bao gồm các bài tập cụ thể: Các bài tập tăng cường sức mạnh và linh hoạt, tập thể dục (Aerobic); các bài tập cải thiện sự nhanh nhẹn: đi bộ, đứng lên từ trên ghế, giảm nguy cơ té ngã. Tập viết chữ, kiểm soát căng thẳng, đào tạo âm ngữ và cải thiện khả năng nuốt và hô hấp.