Khi bị hoa mắt chóng mặt chân tay run nhiều người nghĩ đến dấu hiệu của các chứng huyết áp thấp, các bệnh lý tim mạch, đột quỵ, rối loạn tiền đình… nhưng bạn cũng nên chú ý tới bệnh thiếu máu não vì đây có thể là một trong những triệu chứng điển hình.

Hoa mắt chóng mặt chân tay run – biểu hiện của thiếu máu não

Não là bộ phận có chức năng “chỉ huy” trong cơ thể, mặc dù chỉ chiếm vài % trọng lượng cơ thể nhưng nó cần tới 20% lượng máu nuôi dưỡng. Thiếu máu não là tình trạng khi lượng máu nuôi não trở nên suy giảm gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt như rối loạn chức năng.

Hoa mắt chóng mặt chân tay run biểu hiện của thiếu máu não

Hoa mắt chóng mặt chân tay run biểu hiện của thiếu máu não có thể gây đột quỵ

Khi bị thiếu máu não ngoài gặp các triệu chứng tê bì tay chân, suy giảm trí nhớ, mất ngủ… bạn còn dễ bị hoa mắt chóng mặt chân tay run. Ban đầu có thể chỉ là thoáng qua nhưng lâu dần tình trạng này kéo dài khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi. Điều này có thể xảy ra những hậu quả khó lường như ngã nếu không có chỗ vịn, ngất, đột quỵ… đặc biệt nguy hiểm với người lớn tuổi.

Làm gì trong trường hợp này

Khi cảm thấy hiện tượng hoa mắt chóng mặt chân tay run “ ghé thăm” bạn nên thở sâu, tìm cách giữ thăng bằng, tìm chỗ bám, vịn chắc chắn rồi ngồi xuống thư giãn và thở sâu để cung cấp đủ oxy lên não giúp bạn nhanh chóng tỉnh táo trở lại.

Nếu có thể hãy nằm xuống ở nơi có bóng mát không bị chói mắt bởi ánh sáng và tránh cử động đầu mạnh.

Hãy uống nước để giữ cân bằng trong cơ thể, nên uống nước gừng hoặc trà gừng cũng là cách đẩy lùi hoa mắt chóng mặt chân tay run tạm thời vì nó kích thích lưu thông máu tới não.

Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể để tăng cường sức khỏe, sức đề kháng. Luyện tập thể dục thể thao, vận động thường xuyên để thúc đẩy máu lên não.

the duc

Để tránh bị hoa mắt chóng mặt chân tay run nên thể dục hằng ngày

Tự nhiên bị hoa mắt mờ mắt là triệu chứng của bệnh gì?

Tình trạng thiếu máu não còn khiến sức khỏe bạn bất ổn lâu dài vì vậy cần đến ngay các cơ sở y tế khám và điều trị.

Ngoài ra, bạn nên uống thêm viên Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên giúp ngăn chặn những dấu hiệu như tê bì tay chân, mất ngủ, khó ngủ kéo dài… thúc đẩy tuần hoàn máu không chỉ đến não mà trong cả cơ thể, cải thiện rõ rệt chứng hoa mắt chóng mặt chân tay run.