Thuốc tránh thai (TTT) vốn được xem là một trong nhiều phương pháp tránh thai an toàn và tin cậy, hiệu quả, dễ sử dụng… dẫu thế, lạm dụng rất hay dễ ợt trong sử dụng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ tiềm ẩn

Theo DS. Bùi Văn Uy, chính sách của thuốc tránh thai nhằm ngăn ngừa sự đi lên rụng trứng: thuốc tránh thai tạo nên nồng độ estrtogen cao, ức chế tiết hoóc-môn kích ứng nang trứng (FSH) mang đến ngăn ngừa sự tiến lên ; rụng trứng; tạo nên nồng độ progesteron cao tức chế việc tăng hoóc-môn tạo hoàng thể (LH) trước giai đoạn rụng trứng.

dùng lâu dài hơn thuốc tránh thai sẽ dẫn đến tức chế tiết FSH LH, nghĩa là không cho xảy ra các triệu chứng rụng trứng.

dung thuoc tranh thai de dai tiem an nguy co gi? - 1

không dễ ợt khi uống thuốc tránh thai.

Theo DS. Bùi Văn Uy, với cơ chế linh động, thuốc tránh thai tạo cho quá trình thụ thai tâm sinh lý không ra mắt như những mức độ bình thường, không mạnh vào mức làm đảo lộn hay làm mất quá trình tâm sinh lý thụ thai; sau khoản thời gian ngừng thuốc tránh thai, các bước thụ thai sinh lý lại diễn ra bình thường, có thể thụ thai lại nếu muốn. do đó, thuốc tránh thai rất an toàn, từ khi phát minh cho đến bây giờ đã có hàng trăm ngàn triệu phụ nữ sử dụng.

mặc dù thế, nếu thuận tiện trong việc dùng, dùng ko đúng không sử dụng, ko đúng liều thì phản ứng phụ của rất nhiều thành phần này sẽ bắt gặp, gây ra tai biến. do đó, dù là thuốc an toàn và tin cậy, có hàng ngàn triệu đàn bà đã dùng tuy nhiên thuốc tránh thai vẫn có các chống chỉ định.

dung thuoc tranh thai de dai tiem an nguy co gi? - 2

dùng thuốc tránh thai đúng chuẩn đưa đến sự sung sướng cho gia đình (ảnh minh họa)

Cụ thể:

– Thuốc tránh thai không gây ra bệnh ung thư nhưng do trong thành phần có estrogen nên tạo nên bệnh ung thư có sẵn, đặc biệt là các bệnh ung thư lệ thuộc vào estrogen như: bệnh ung thư vú, cổ tử cung, cải cách và phát triển nhanh. không đc sử dụng khiung thư hay nghi hoặccác ung thư này thì ko được sử dụng.

– Vì estrogen trong thuốc tránh thai kháng với thrombin cần làm tăng nguy cơ tiềm ẩn biến thành huyết khối, dẫn đến nhồi máu cơ tim, tắc nghẽn mạch phổi, viêm tĩnh mạch máu huyết khối; những người có nguy cơ tiềm ẩn, có tiền sử hoặc đang tiến triển các bệnh này thì không sử dụng.

Theo những Bác Sỹ phòng khám chuyên khoa, tất cả các thuốc chứa hoóc-môn thuộc diện thuốc phải đơn kê. Vì có tính an toàn và đáng tin cậy & vì để tiện sử dụng trong kế hoạch hóa mái ấm gia đình phải riêng thuốc tránh thai vẫn đc cấp phát rất hay bán không phải đơn. mặc dù thế, thuốc tránh thai có các chỉ định, trước khi dùng nên khám để loại bỏ, nhằm mục tiêu tránh tai biến do dùng nhầm cho các tình huống này. Vì người tiêu dùng không biết những không sử dụng cần không quan tâm đến việc thực hiện hướng dẫn này.

1 sai sót thường xảy ra nữa là nhiều người trẻ em đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá tùy tiện mà chưa chắc chắn tác hại của chúng. đó là những thiếu sót cần phải khắc phục.