Các nhà nha khoa đã đưa ra một số trong những thành phần trong cam thảo có thể ảnh hưởng xấu tới trí não của trẻ.

Cam thảo là bộ phận thông dụng trong đông y ; Tây y ; cả trong công nghiệp thực phẩm, với khá nhiều đồ ăn, thức uống có bộ phận cam thảo. Việc sử dụng cam thảo đem lại các hiệu quả tối ưu nhất định về sức khỏe nhưng đi kèm với đấy là các hậu quả cần phải cảnh báo.

Theo nghiên cứu của không ít nhà nghiên cứu khoa học bên trên trái đất thì sự hiện diện của glycyrrhizin, thảo dược rất ngọt trong cam thảo, tác động đến cơ chế điều hòa hàm lượng nội tiết tố trong cơ thể.

Một nghiên cứu và phân tích của trường ĐH Anh từng cảnh báo người mẹ tiêu thụ hơn 500mg glycyrrhizin/tuần (tức là khoảng 100gr cam thảo) khi có bầu có thể làm trẻ sinh ra kém mưu trí tác động đến hành động của trẻ em lúc trưởng thành và cứng cáp.

me bau can tranh xa cam thao neu khong muon gay hai cho con - 1
Mẹ bầu cần tránh xa cam thảo.

Theo các nhà nghiên cứu thì đứa trẻ đc sinh ra bên dưới tác động của lượng glycyrrhizin dần lớn có trong bụng mẹ khi lớn lên sẽ sở hữu được những ảnh hưởng về sức khỏe nhất định. (Ảnh minh họa, nguồn internet)

Dù cho có tầm quan trọng giúp cơ thể đối phó với chứng trạng căng thẳng thần kinh trung ương nhưng cortisol trong cam thảo có tương quan đến bệnh tiểu đường, cao huyết áp béo múp.

Cam thảo tích hợp với nhân trần có thể gây nên ít sữa hoặc mất sữa ở phụ nữ có thai, ngoài ra, do nhân trần có tính lợi tiểu cần sẽ thải nhiều, hàm lượng đủ dinh dưỡng lượng nước bị thải thường xuyên sẽ mất chất đủ dinh dưỡng để nuôi thau, khiến thai bị suy đủ chất, dễ dẫn đến đẻ non dị tật thai nhi.

Theo các nhà nghiên cứu và phân tích thì đứa trẻ đc nơi tạo ra bên dưới tác động của lượng glycyrrhizin dần lớn có trong bụng mẹ khi dần lớn lên sẽ sở hữu các tác động về sức khỏe nhất định. ví dụ nhưcác trẻ gái thì có thể dậy thì sớm, tăng kinh nghiệm bệnh ung thư vú, tiểu đường ; bệnh tim mạch.

Thế cho nên, bà bầu hoàn hảo và tuyệt vời nhất không nên sử dụng cam thảo

Bạn mắc bệnh phụ khoa, nam khoa, các cơn bệnh khó nói, trẻdấu hiệu bệnh hoặc các biểu hiện konguyên do, lo lắng bệnh quá nặng, triệu chứng nghi ung thư… Hãy gửi chia sẻ về thể loại tình trạng sức khỏe của Eva.vn tại Địa chỉ cửa hàng Suckhoe@khampha.vn.

Các thắc mắc của các bạn sẽ được những chuyên gia y tế, bác sĩ trả lời để có các cách chữa trị kịp thời nhất.