Sữa mẹ không chỉ là nguồn dinh dưỡng ấn tượngcòn là “bài thuốc’ trị nhiễm trùng mắt, nhiễm trùng tai, phát ban… cho trẻ em nhỏ.

Sữa mẹ là nguồn giàu hàm lượng dinh dưỡng khác biệt những kháng thể, mà không tồn tại loại thức ăn khác & tệ hơn là sẽ là sữa công thức nào có khả năng bắt chước. Sữa mẹ không chỉ có nguồn đủ chất ấn tượngcác bà mẹ còn sử dụngtrong vô số loại thuốc không giống nhau cho trẻ em nhỏ & toàn bộ cơ thể trưởng thành và cứng cáp.

Nhiều bà mẹ chăm lo da mặt bằng sữa mẹ. Tất cả các điều phải làm chỉ là vắt một ít sữa mẹ ; mát-xa lên da mặt. các bà mẹ thực hiện cách này cho biết thêm da của họ trơn láng hơn, mượt mà hơn, làm hết mụn trứng cá…

5 mẹo hay dùng sữa mẹ chữa bệnh cho trẻ

Với trẻ em nhỏ, sữa mẹ có thể đc dùng để chữa nhiều bệnh:

Nhiễm trùng thị giác

trẻ khi vừa mới sinh có thể bị nhiễm trùng thị lực hoặc tiết dỉ mắt. chúng ta có thể sử dụng tăm bông ngâm trong sữa mẹ thật thoải mái lau thị lực trẻ em muốn làm sạch dỉ mắt. còn mặt khác, nếu con bạn có hiện tượng đau thị lực đỏ, chúng ta cũng có thể nhỏ giữa mẹ vào trong góc nhìn trẻ em.

Nhiễm trùng tai

trẻ em nhỏ từ 6-8 tháng tuổi thường dễ dẫn đến nhiễm trùng tai. Nếu trẻ khóc nhiều cùng theo với hành vi vò bứt tai, rất có thể trẻ đang bị nhiễm trùng tai. sau thời điểm tham khảo Bác Sỹ, bạn cũng có thể nhỏ 1 giọt sữa mẹ vào tai bị nhiễm trùng để làm sạch nhiễm trùng.

Mụn trứng cá

sau khi sinh 6-8 tuần, trẻ em mới sinh có thể bị nổi mụn & kế tiếp tự hết. tuy nhiên, nếu trẻ em có vẻ ngứa ngáy khó chịu hoặc mụn khiến da trẻ bị khô & bong tróc, bạn có thể bôi một phần nào sữa mẹ lên da trẻ.

Da khô

Nhiều trẻ em có làn da quá khô bởi thế bạn có thể bôi sữa mẹ lên da trẻ sau khoản thời gian tắm & mát-xa với dầu dừa. Da trẻ em sẽ mịn màng, đc dưỡng ấm nếu làm việc này liên tục.

Phát ban

Sữa mẹ có khả năng làm dịu & chữa lành phát ban da nhanh chóng